SET-1 TNPSC QUIZ

SET-1 TNPSC QUIZ

tnpsc quiz

1. ‘அழுது அடியடைந்த அன்பர்’ என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்?

  1. A) திருநாவுக்கரசர் 
  2. B) திருஞானசம்பந்தர் 
  3. C) சுந்தரர்
  4. D) மாணிக்கவாசகர்

Answer:

D) மாணிக்கவாசகர்

2.‘உள்ளங்கை நெல்லிக்கனி போல’ உவமை வெளிப்படுத்தும் பொருள் என்ன?

A) வெளிப்படைத்தன்மை     
B) எளிதில் மனதில் பதிதல்
C)பயனுள்ளது
D) பெருமை

Answer: 

A) வெளிப்படைத்தன்மை

3‘திணைமாலை நூற்றைம்பது’ நூலின் ஆசிரியர் யார்?

  1. A) கணிமேதாவியார்
  2. B) கண்ணன் சேந்தனார்
  3. C) கண்ணன் கூத்தனார்
  4. D) காரியாசன்

Answer: 

A) கணிமேதாவியார்

4. ‘வளி மிகின் வலி இல்லை’ என்று கூறியவர்?

  1. A) ஒளவையார்
  2. B) ஐயர் முடவனார்
  3. C) வெண்ணெய் குயத்தியார்
  4. D) மதுரை இளநாகனார்

Answer: 

B) ஐயர் முடவனார்

5. “தமிழே மிகவும் பண்பட்ட மொழி” என்று பாராட்டியவர் யார்?

  1. A) மாக்சுமுல்லர்              
  2. B) ஜி.யு. போப்
  3. C) கால்டுவெல்
  4. D) கமில்சுவலபில்

Answer: 

A) மாக்சுமுல்லர்

6. உலகம் தோன்றிய போதே தோன்றிய தமிழை அதன் தொன்மையை கருதி ‘என்றுமுள தென்தமிழ்’ என்று கூறியவர்?

  1. A) திரு.வி.க               
  2. B) பரிதிமாற் கலைஞர் 
  3. C) மறைமலை அடிகள் 
  4. D) கம்பர்

Answer:

D) கம்பர்

7. கணிமேதாவியாரின் காலம்?

  1. A) கி.பி.4ம் நூற்றாண்டு
  2. B) கி.பி.5ம் நூற்றாண்டு
  3. C) கி.பி.6ம் நூற்றாண்டு
  4. D) கி.பி.7ம் நூற்றாண்டு

Answer:

B) கி.பி.5ம் நூற்றாண்டு

8. இன்றைய மொழியில் வல்லுநர்கள் பேணி பின்பற்றத்தக்க வழிமுறைகளை தொல்காப்பியம் கூறுகின்றது என்றவர்?

  1. A) கெல்லட்
  2. B) மாக்சுமுல்லர்
  3. C) ஜி.யு.போப்
  4. D) முனைவர் எமினோ

Answer:

D) முனைவர் எமினோ

9. சூரியநாராயண சாஸ்திரியார்’ என்னும் பெயரைக் கொண்டவர் யார்?

  1. A) மறைமலை அடிகள்
  2. B) பாவலரேறு பெருஞ்சித்திரனார்
  3. C) பரிதிமாற் கலைஞர்
  4. D) தேவநேய பாவணர்

Answer:

C) பரிதிமாற் கலைஞர்

10. நடுவணரசு தமிழைச் செம்மொழியாக அறிவித்த ஆண்டு?

  1. A) 2000
  2. B) 2004
  3. C) 2005
  4. D) 2001

Answer:

B) 2004

Fuel your success with Edusprint! Our seasoned faculty, proven strategies, and personalized support ensure a transformative learning experience. Enroll now to conquer competitive exams and fast-track your dream job. #EdusprintSuccess

10-years-exp-in-competitive-exams-coaching-edusprint-ssc-railway-tnpsc-bank-coaching

Edusprint Academy for SSC, Railways, TNPSC, Bank Exams.

Shape Your Future with Edusprint - Igniting Careers for Success!

Discover Exclusive Course Fee Offers: Inquire Now for Special Deals!

Latest & Trending Posts